Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

XKLĐ Nhật Bản - Hàn Quốc - Châu Âu.......

Đăng ký ứng tuyển ngay

Hotline

0384100394

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 liệu có bùng nổ?

12-10-2022
1879

Sau 2 năm đại dịch Covid 19, Thì thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 sẽ như thế nào? một trong những năm sẽ bùng nổ trong việc tuyển chọn lao động đi làm việc tại Nhật Bản. Trong năm 2023 được đánh giá thị trường Nhật Bản tiềm năng bởi những đơn hàng đi nhật phí rẻ hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm của người lao động. Hãy cùng xem những thay đổi mới về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2023 dưới đây

Mục lục xem nhanh:

1. Chi phí khám sức khỏe đi xkld Nhật Bản 2023

2. Chi phí học tạo nguồn trước khi đăng ký đơn hàng thi tuyển đi Nhật Bản

3. Chi phí dịch vụ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 có gì mới

4. Chi phí đào tạo tiếng Nhật đi XKLĐ Nhật Bản sau khi trúng tuyển đơn hàng

5. Chi phí đi xkld Nhật Bản: đào tạo tay nghề (nếu có)

6. Tiền đặt cọc chống bỏ trốn ra ngoài làm việc khi đi Nhật

xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023

1. Chi phí khám sức khỏe đi xkld Nhật Bản 2023

Khám sức khỏe đi Nhật là điều kiện bắt buộc đối với mọi lao động khi đăng ký đi Nhật làm việc. Mục đích của việc này là tuyển chọn ra những lao động có sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu công việc tại các xí nghiệp, công ty ở Nhật.

Mức chi phí phí khám sức khỏe đi nước ngoài phụ thuộc vào danh mục yêu cầu khám bệnh nhiều hay ít. Thường thì mức phí khám sức khỏe đi Nhật tại Hà Nội khoảng 900.000 đồng.

xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023

Khi khám sức khỏe đi lao động Nhật, người lao động phải khám bệnh ở Bệnh viện được Bộ Y tế cho phép khám và cấp giấy chứng nhận cho lao động đi làm việc ở nước ngoài. Có thể kể đến một số bệnh viện như Tràng An, Chợ Rẫy, bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Hồng Ngọc, Bạch Mai,…

2. Chi phí học tạo nguồn trước khi đăng ký đơn hàng thi tuyển đi Nhật Bản

Nhằm giúp người lao động để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng Nhật Bản và tỷ lệ đỗ đơn hàng cao. Trước khi đăng ký đơn hàng thi tuyển phỏng vấn, người lao động sẽ được Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đào tạo tiếng Nhật cơ bản ( học chào hỏi, giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật và một số câu tiếng Nhật cơ bản). Đồng thời, rèn luyện tác phong phỏng vấn và hướng dẫn trả lời những câu hỏi có thể sẽ hỏi khi phỏng vấn.

xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023

Chi phí học tạo nguồn gồm những khoản tiền: tiền ăn (bữa trưa + bữa tối); tiền ký túc xá và học phí; tiền thẩm tra xuất cảnh. Thời gian học tạo nguồn thường là 5 ngày. 

3. Chi phí dịch vụ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 có gì mới

Đây là khoản chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản mà người lao động cần phải trả cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản . Tiền phí dịch vụ nhiều hay ít phụ thuộc vào những yếu tố sau:

♦ Chi phí đi xklđ Nhật Bản Đơn hàng đi Nhật 1 năm hay 3 năm: Chi phí đi Nhật 1 năm chỉ bằng 1/3 chi phí đi xkld Nhật 3 năm

♦ Chi phí đi xklđ Nhật Bản Đơn hàng làm ngoài nhà xưởng hay trong nhà xưởng: Đơn hàng làm việc ngoài trời thì mức chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản rẻ hơn làm trong nhà xưởng.

♦ Chi phí đi xklđ Nhật Bản Công ty phái cử sang Nhật: Hiện trên thị trường XKLĐ Nhật Bản xuất hiện hàng trăm trung tâm/công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mức chi phí đi xuất khẩu lao động giữa các công ty có sự khác nhau. Thậm chí có sự chênh lệch lớn giữa Công ty xuất khẩu lao động uy tín và Công ty XKLĐ làm ăn “chộp giật”.

4. Chi phí đào tạo tiếng Nhật đi XKLĐ Nhật Bản sau khi trúng tuyển đơn hàng

Sau khi trúng tuyển đơn hàng đã đăng ký, người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 4 tháng đến 6 tháng. Mục đích của khóa đào tạo này là nhằm giúp lao động tiếp thu nhanh kiến thức tại nơi làm việc và sớm hòa nhập với môi trường sống tại Nhật Bản.

Học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh đi Nhật làm việc là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ lao động nào. Vì vậy, khi còn ở Việt Nam, bạn hãy cố gắng, chăm chỉ học tiếng Nhật thật tốt nhé!

Chi phí đào tạo tiếng Nhật bao gồm các khoản tiền: tiền ăn (bữa trưa + bữa tối); tiền ký túc xá (điện, nước); học phí học tiếng Nhật; tiền sách vở tài liệu.

xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023

5. Chi phí đi xkld Nhật Bản: đào tạo tay nghề (nếu có)

Đối với những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm và có kỹ năng như Hàn xì, may mặc,…Người lao động sẽ được Công ty XKLĐ Nhật Bản hướng dẫn và đào tạo tay nghề. 

6. Tiền đặt cọc chống bỏ trốn ra ngoài làm việc khi đi Nhật

Từ ngày 6/6/2017, hầu hết các Công ty xuất khẩu lao động uy tín đều không thu khoản tiền đặt cọc chống bỏ trốn ra ngoài làm việc. Việc bỏ khoản tiền này giúp cho chi phí đi Nhật giảm xuống gần một nửa. Điều này cũng tạo điều kiện cho lao động hạn hẹp về kinh tế có cơ hội đi xuất khẩu lao động để thoát nghèo

Trên đây là những thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 mới nhất. Để biết chi tiết từng khoản chi phí đi xkld Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản để được tư vấn chi tiết – chính xác và nhanh nhất! Chúc các bạn thành công!

Bài liên quan