Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

XKLĐ Nhật Bản - Hàn Quốc - Châu Âu.......

Đăng ký ứng tuyển ngay

Hotline

0384100394

Xuất khẩu lao động Châu Âu cơ hội lao động hợp pháp hậu Covid 19

Xuất khẩu lao động Châu Âu như xkld Ba Lan, Hungary, Rumani, xkld Úc, Slovakia, Du học nghề tại Đức vì có nhiều điểm nội bật nên được xem là miền đất mầu mỡ cho người lao động Việt Nam lựa chọn hướng khởi nghiệp, có nguồn thu nhập tốt và thay đổi cuộc sống, Xkld Châu Âu có mức lương thu nhập cao, Phí rẻ. Hãy cùng xkldnhatban.vn tìm hiểu dưới bài viết

Tại sao Châu là thì trường xuất khẩu lao động màu mỡ?

Châu Âu là khu vực có nền kinh tế phát triển mạnh và nhanh nhất trên thế giới. Tuy nhiên, dân số đang già hóa, không thỏa mãn được nhu cầu nhân lực để đáp ứng tốc độ phát triển kinh tế. Kinh tế châu Âu phát triển đa dạng ngành nghề. Đặc biệt, các nhóm ngành liên quan đến kỹ thuật, cơ khí, vận hành máy móc, thợ hàn, thợ đóng tàu, thợ cơ khí, thợ mộc, thợ kết cấu, hoặc các ngành về lái xe tải, lái xe nâng, lái cần cẩu, công nhân nhà máy, các nhóm ngành liên quan đến chê biến thực phẩm (giết mổ - chế biến thịt, làm xúc xích, thịt hun khói…), các ngành về bếp – vệ sinh buồng phòng khách sạn… là các nhóm ngành cần có nhiều lao động nhất. Bởi vậy, nhu cầu tuyển dụng lao động quốc tế làm tại thị trường châu Âu rất lớn.

Đối với thị trường châu Á như Xuất khẩu lao động Nhật Bản , Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Singarpo … thì châu Âu được coi là điểm đến lý tưởng. Tại đây, môi trường làm việc chuyên nghiệp, công bằng, đãi ngộ hấp dẫn. Các công ty có nhu cầu tuyển dụng từ nguồn thị trường lao động này đều sẵn sàng chi trả mức thù lao cao để tuyển dụng được các lao động giỏi tay nghề.

Khi đi xkld Châu Âu quyền lợi và mức lương người lao động luôn được đảm bảo

Tất cả các công ty đều có quy trình tuyển dụng Xuất khẩu lao động Châu Âu hoàn toàn minh bạch và hợp pháp. Người lao động được bảo vệ một cách tối đa với hợp đồng ký kết rõ ràng cùng chủ sử dụng lao động. Bên cạnh đó, có chính sách về bảo hiểm, y tế, xã hội đi kèm.

Khi sinh sống và làm việc tại châu Âu, người lao động Việt Nam sẽ được hưởng một chế độ làm việc công bằng và an tâm. Nhiều chủ doanh nghiệp còn hỗ trợ hoàn toàn chi phí ăn ở đầy đủ cho lao động. Khi hết hạn hợp đồng 2 năm làm việc thì người lao động có thể gia hạn hợp đồng và làm việc lâu dài tại nước đó mà không phải về nước ngay. Đó là một ưu điểm mà các nước xuất khẩu lao động châu Á chưa có.

Mức lương cơ bản của người lao động làm việc tại các nước trong khu vực Châu Âu thường dao động trong khoảng 700USD – 850USD/tháng (tương ứng 16 - 21 triệu đồng). Vì vậy, lựa chọn xuất khẩu lao động tại các nước châu Âu như: Du học nghề tại Đức, xkld Rumani, Ba Lan, Hungary… là những lựa chọn hàng đầu của lao động Việt Nam nhiều năm nay vì có được mức lương tốt.

Bên cạnh đó, khi đi xuất khẩu lao động tại Châu Âu, người lao động sẽ đặc biệt yên tâm bởi những đất nước này có cộng đồng người Việt rất rộng lớn. Người lao động sẽ có cơ hội gặp gỡ những người đồng hương để giúp đỡ, chia sẻ với nhau trong cuộc sống, vơi bớt đi nỗi nhớ quê hương. Ngoài ra, cũng có thể học tập, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng công việc từ những người bạn đồng hương, gia tăng cơ hội tăng thu nhập tại châu Âu. Bởi lẽ, các doanh nghiệp tại châu Âu thường tăng lương cho lao động theo thâm niên, kinh nghiệm, thành tích chứ không cố định một mức lương suốt thời gian lao động như một số thị trường truyền thống.

Không chỉ vậy, những nước tại châu Âu được đánh giá là hiện đại bậc nhất thế giới về mức sống, sự an toàn và vệ sinh môi trường. Chính phủ của các quốc gia khu vực này luôn chú trọng tạo ra môi trường sống văn minh bằng những chính sách dân sinh tốt nhất.

Để lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Châu Âu uy tín

Hiện nay, với thị trường lao động xuất khẩu châu Âu thì cung và cầu đều cao. Vì thế, xuất hiện một số tổ chức, cá nhân lợi dụng cơ hội, tư vấn sai lệch, làm mất niềm tin của người lao động. Để tránh “tiền mất, tật mang”, người có nhu cầu xuất khẩu lao động nên lựa chọn một công ty xuất khẩu lao động uy tín làm cầu nối và hỗ trợ.

XEM THÊM

Nhiều doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép XKLĐ

Những lưu ý quan trọng khi người lao động tham gia XKLD BaLan

 

PHÒNG TƯ VẤN ONLINE XKLDNHATBAN.VN

Tư vấn miễn phí - Hỗ trợ 100% chi phí đi lại - Chi phí khám sức khỏe cho người lao động khi đăng ký trực tiếp trên Website. Cam kết công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao. Với kinh nghiệm 10 năm tư vấn và hỗ trợ người lao động các thủ tục và vấn đề liên quan đến XKLĐ và Du học. Tôi tự tin sẽ giải đáp được mọi thắc mắc của người lao động.