Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

XKLĐ Nhật Bản - Hàn Quốc - Châu Âu.......

Đăng ký ứng tuyển ngay

Hotline

0384100394

Top Các Đơn Hàng Đi Nhật Nhận Hình Xăm

18-07-2023
1125

Bên cạnh các yêu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như độ tuổi, kinh nghiệm làm việc thì yếu tố thì yếu tố ngoại hình cũng được các nhà tuyển dụng rất quan tâm. Người Nhật  họ không có thiện cảm với những người có hình xăm và họ cũng không muốn tuyển những lao động nước ngoài có hình xăm đến làm việc ở nước họ. 

Tuy nhiên, ở Nhật vẫn có những đơn hàng không quá khắt khe với những người có hình xăm. Hãy cùng xkldnhatban.vn tìm hiểu các đơn hàng đi Nhật nhận hình xăm qua bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết

I. Vì sao người Nhật không thích người có hình xăm?

II. Top các đơn hàng đi Nhật nhận hình xăm

III. Khi xóa xăm có chắc chắn đi được các đơn hàng đi Nhật nhận hình xăm ?

IV. Các câu hỏi thường gặp về xăm hình đi Nhật

1. Xăm lông mày có được đi Nhật không?

2. Có hình xăm nhỏ được đi Nhật không?

3. Sau khi xóa xăm có được đi Nhật không?

4. Hình xăm kín có đi Nhật được không?

I. Vì sao người Nhật không thích người có hình xăm?

Xăm hình ở các nước phương tây  được coi như một loại hình nghệ thuật. Tuy nhiên, ở Nhật hình xăm lại bị coi thường và kỳ thị.

Ở Nhật, nһững ngườі có hình xăm tһường là Үаkuzа һоặс tộі рһạm tһế gіớі ngầm chuyên һànһ ngһề buôn bán ma túy, mại dâm, сһо vay nặng lãi сá nһân һоặс tống tiền сhính trị. Do vậy xăm mình sẽ kһіến ngườі ԁân nước Nһật ngһĩ nһững ngườі сó һìnһ хăm là Үаkuzа (ngһĩа là tội phạm).

Ở một số khu vực của quốc gia này như ở một ѕố bể bơі, ѕuốі nướс nóng, рһòng tậр tһể һìnһ,… còn treo biển cấm người xăm hình. Nһân vіên bảо vệ ở Nhật cũng đượс đàо tạо để рһát һіện һìnһ хăm.

Chính vì vậy mà các nhà tuyển dụng Nhật Bản thường không tuyển dụng lao động nước ngoài có hình xăm đến quốc gia của mình làm việc. Tuy nhiên bạn không cần phải có lo lắng vì hiện nay quy định về hình xăm đã được nới lỏng nên bạn vẫn có thể tham gia các đơn hàng đi Nhật nhận hình xăm.

các đơn hàng đi Nhật nhận hình xăm

Tại sao người Nhật không thích hình xăm?

II. Top các đơn hàng đi Nhật nhận hình xăm

Hiện nay, Nhật Bản đang thiếu rất nhiều lao động. Do đó chính phủ Nhật Bản cũng đã có những chính sách nới lỏng một số điều kiện trong việc tuyển dụng những lao động nước ngoài đến Nhật. Mục đích của việc nới lỏng này nhằm chiêu mộ thêm nhiều lao động từ các nước đến Nhật làm việc.

Một trong những sự nới lỏng điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là đã có một số đơn hàng cho phép người có hình xăm tham gia. Tùy thuộc từng loại đơn hàng sẽ có những yêu cầu cụ thể khác nhau.

Đối với những bạn có hình xăm nhưng đã thực hiện xóa xăm và chỉ còn sẹo có thể lựa chọn các đơn hàng đi Nhật nhận hình xăm như đơn hàng ngành nông nghiệp, đơn hàng may mặc, in ấn, đóng gói, chăn nuôi, xây dựng,...

Đối với những bạn không muốn xóa hình xăm hoặc khi xóa hình xăm để lại vết sẹo lớn chỉ có tham gia các đơn hàng liên quan đến ngành xây dựng.

Còn đối với những bạn có hình xăm quá to và nhiều màu không thể xóa thì bạn nên chọn cho mình những thị trường xklđ không khắt khe về ngoại hình như Đài Loan, Ma Cao, Trung Quốc…

các đơn hàng đi Nhật nhận hình xăm

Các đơn hàng đi Nhật nhận hình xăm

III. Khi xóa xăm có chắc chắn đi được các đơn hàng đi Nhật nhận hình xăm ?

Hiện nay công nghệ xóa xăm vô cùng hiện đại, tuy nhiên để chắc chắn rằng sau khi xóa xăm bạn vẫn đủ điều kiện để tham gia các đơn hàng XKLĐ Nhật bạn thì bạn cần chú ý một số điểm sau:

♦ Trước khi bạn đi xóa xăm bạn hãy liên hệ với công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản để trao đổi kỹ về trường hợp của mình, sau khi xóa xăm có chắc chắn đi Nhật được không và có thể tham gia đơn hàng nào để tránh vừa mất tiền, vừa mất công sức 

♦ Lựa chọn cơ sở, địa chỉ xóa xăm uy tín, chất lượng đảm bảo an toàn, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra

♦ Người lao động cần tìm hiểu rõ quy trình xóa xăm cũng như thời gian hồi phục sau khi xóa để lựa chọn thời gian đăng ký cho phù hợp.

♦ Nghiêm cấm sử dụng thuốc xóa xăm hay các biện pháp xóa xăm thủ công...

các đơn hàng đi Nhật nhận hình xăm

Xóa xăm có đi Nhật được không?

IV. Các câu hỏi thường gặp về xăm hình đi Nhật

Hiện nay điều kiện đi Nhật về hình xăm đã bớt khắt khe đi nhiều. Do vậy cũng có nhiều thắc mắc về sự thay đổi này. Dưới đây là một số câu hỏi được nhiều bạn quan nhất về hình xăm mà xkldnhatban.vn tổng hợp được.

1. Xăm lông mày có được đi Nhật không?

Xăm lông mày hoàn toàn có thể đi Nhật bạn nhé vì xăm lông mày không bị tính là xăm hình . Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải đảm bảo dáng lông mày nhẹ nhàng, phù hợp với khuôn mặt để hình trên hộ chiếu không khác mặt thật ở bên ngoài. 

Nếu mặt thật của bạn và mặt trên ảnh khác nhau quá rõ ràng thì rất có khả năng là nhân viên sân bay sẽ không cho bạn qua cửa an ninh khi xuất cảnh đi Nhật.

2. Có hình xăm nhỏ được đi Nhật không?

Trước đây hình xăm là loại bệnh thuộc về da liễu và sẽ không được phép đi xuất khẩu lao động Nhật nếu hình xăm to và lộ ra ngoài cơ thể.

Tuy nhiên hiện nay Nhật Bản đang thiếu trầm trọng nguồn lao động nên điều kiện làm việc tại Nhật Bản đã được nới lỏng hơn. Vì vậy, người có hình xăm nhỏ và không phản cảm hoàn toàn có thể đi tham gia các đơn hàng đi Nhật nhận hình xăm.

3. Sau khi xóa xăm có được đi Nhật không?

Tất nhiên là bạn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật. Tuy nhiên việc để lại tính thẩm mỹ sau khi xóa xăm cũng khá quan trọng. Bởi với những hình xăm quá lớn sẽ gây nên những sẹo to sau khi xóa, mất thẩm mỹ nên có thể ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt đi Nhật. Do vậy những bạn có hình xăm nhỏ sẽ phù hợp hơn với các đơn hàng đi Nhật

4. Hình xăm kín có đi Nhật được không?

Chỉ những lao động có hình xăm quá lớn và để lộ ra ngoài cơ thể mới bị khó có thể đi xuất khẩu lao động Nhật. Còn đối với những bạn có hình xăm kín hoàn toàn có thể tham gia đơn hàng đi Nhật mà không bị ảnh hưởng gì.

Trên đây là những thông tin về các đơn hàng đi Nhật nhận hình xăm. Chúc bạn lựa chọn được đơn hàng phù hợp với bản thân mình. Nếu bạn còn băn khoăn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin tư vấn.

 

Bài liên quan