Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

XKLĐ Nhật Bản - Hàn Quốc - Châu Âu.......

Đăng ký ứng tuyển ngay

Hotline

0384100394

Những Thông Tin Mới Nhất Về Đơn Hàng Thực Phẩm Nhật Bản

18-07-2023
518

Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản là một trong số những đơn hàng được nhiều người lựa chọn nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy đơn hàng thực phẩm tại Nhật phù hợp với ai? Mức lương như thế nào? Hãy cùng xkldnhatban.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết:

I. Tình hình tuyển dụng đơn hàng thực phẩm Nhật Bản hiện nay

II. Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản đem lại những lợi ích gì?

III. Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản có những công việc nào

1. Đơn hàng cơm hộp

2. Đơn hàng cơm nắm

3. Đơn hàng chế biến thủy sản

4. Đơn hàng chế biến trái cây, làm bánh

IV. Mức lương của đơn hàng thực phẩm tại Nhật

V. Ai phù hợp với đơn hàng thực phẩm

I. Tình hình tuyển dụng đơn hàng thực phẩm Nhật Bản hiện nay

Nhật Bản là quốc gia có nền công nghiệp rất phát triển, trong đó có công nghiệp chế biến thực phẩm rất được chú trọng.

Hiện nay hầu hết các Công ty, doanh nghiệp của Nhật Bản đều thiếu trầm trọng đội ngũ lao động và làm việc trong công xưởng, nhà máy chế biến thực phẩm. Do vậy đơn hàng chế biến thực phẩm là một trong những công việc nhất định không thể bỏ qua khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

II. Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản đem lại những lợi ích gì?

Không phải tự nhiên mà đơn hàng thực phẩm Nhật Bản lại là đơn hàng được nhiều người lựa chọn nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bởi những lợi ích mà đơn hàng này đem lại. Cụ thể những lợi ích khi tham gia đơn hàng thực phẩm Nhật Bản như sau:

  • Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản có chế độ đãi ngộ tốt và có mức lương ổn định

  • Được làm việc hoàn toàn trong nhà xưởng nên “mưa không đến mặt, nắng không đến đầu”

  • Làm việc theo dây chuyền nên không phải di chuyển nhiều, do đó không bị mất nhiều sức

  • Đơn hàng thực phẩm có nhiều công việc làm thêm

  • Môi trường làm việc sạch sẽ, hiện đại với đầy đủ trang thiết bị đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

​III. Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản có những công việc nào?

Khi xuất khẩu lao động đơn hàng thực phẩm Nhật bản, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn. Các công việc lao động ngành thực phẩm ở Nhật sẽ được làm việc 100% trong công xưởng, trong đó có đến 80% công việc là làm trên băng truyền. Cụ thể những công việc đó như sau: 

1. Đơn hàng làm cơm hộp

Các công việc khi tham gia đơn hàng làm cơm hộp ở Nhật bao gồm cắt đồ ăn thành hình, xếp thức ăn vào hộp cơm, đóng gói hộp cơm.

Đây là công việc tương đối nhẹ nhàng, không yêu cầu kinh nghiệm việc làm. Người lao động sẽ sắp xếp các nguyên liệu trên băng truyền. Ban đầu có thể không quen mà gây nên những sai sót làm lâu sẽ quen tay và cảm thấy đơn giản.

Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản

Đơn hàng làm cơm hộp

2. Đơn hàng làm cơm nắm

Làm cơm nắm là công việc mà bất cứ lao động nào khi đi xuất khẩu lao động Nhật ngành thực phẩm đều phải làm qua ít nhất 1 lần.Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm mà người lao động sẽ làm bằng tay hoặc chạy máy. 

Đối với những sản phẩm phải làm cơm thủ công thì các công đoạn sẽ bắt đầu từ cân cơm đúng khối lượng và đặt xuống băng truyền. Sau đó thêm các phần nhân như trứng, thịt vào giữa cơm sau đó nắn thành hình. Cuối cùng là sẽ bọc cơm và dán tem nhãn.

Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản

Đơn hàng làm cơm nắm

3. Đơn hàng chế biến thủy sản

Các công việc đơn hàng chế biến thủy sản bao gồm: Phân loại, sơ chế và đóng gói các loại hải sản như ngao, sò, ốc, cá, tôm, cua, hàu,….

Tùy thuộc vào băng truyền làm việc mà người lao động sẽ chỉ làm đến bước đóng gói hoặc tiếp tục xử lý thủy sản bằng cách tẩm ướp gia vị, chế biến qua nhiệt.

4. Đơn hàng chế biến trái cây, làm bánh

Chế biến trái cây, làm bánh là đơn hàng hấp dẫn nhất trong ngành thực phẩm tại Nhật. Tuy nhiên đơn hàng này thường ít khi tuyển dụng. 

Công việc cụ thể của đơn hàng chế biến trái cây tại Nhật gồm phân loại trái cây, cho vào máy cắt thành hình và xếp vào hộp. Còn đối với làm bánh thì sẽ gồm các công việc như nhào bột, cắt bột, nặn thành hình và cho vào lò nướng, lấy bánh ra và đóng gói.

Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản

Đơn hàng chế biến trái cây, làm bánh

IV. Mức lương của đơn hàng thực phẩm tại Nhật

Mức lương của đơn hàng thực phẩm tại Nhật sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ công việc, địa điểm làm việc đến xí nghiệp tiếp nhận. Vì vậy, sẽ không có bất cứ quy định chung nào về mức lương của đơn hàng thực phẩm tại Nhật.

Tuy nhiên, đây là đơn hàng làm việc trong nhà xưởng nhiều việc làm thêm nên mức lương của đơn hàng thực phẩm cũng ở mức tương đối cao, dao động 30-35 triệu đồng/tháng chưa kể các khoản thưởng và thêm giờ. Đây là mức lương khá cao so với mặt bằng chung khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

>>> Xem thêm: Thực tế mức lương ở Nhật năm 2018

V. Ai phù hợp với đơn hàng thực phẩm?

Người lao động tham gia đơn hàng thực phẩm Nhật Bản sẽ làm việc trong nhà xưởng, không phải chịu ảnh hưởng của thời tiết, không phải di chuyển nhiều, không yêu cầu kinh nghiệm. Do vậy đơn hàng này phù hợp với cả nam và nữ.

Tuy nhiên để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng thực phẩm, bạn vẫn phải đáp ứng những điều kiện về độ tuổi và sức khỏe như sau:

  • Độ tuổi người lao động : từ 18 – 32 tuổi

  • Sức khỏe: yêu cầu thị lực 8/10 trở lên, không xăm trổ và không mắc 13 bệnh không được đi Nhật

Trên đây là những thông tin mới nhất về đơn hàng thực phẩm Nhật Bảnxkldnhatban.vn muốn chia sẻ tới bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn.

 

Bài liên quan