Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

XKLĐ Nhật Bản - Hàn Quốc - Châu Âu.......

Đăng ký ứng tuyển ngay

Hotline

0384100394

Cần bao nhiêu thời gian học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

24-11-2017
1212

Cần bao nhiêu thời gian học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Có lẽ đây là thắc mắc chung của rất nhiều bạn khi đăng ký tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản, đặc biệt là những lao động lớn hơn 30 tuổi, bởi ở độ tuổi này, việc học tập 1 ngôn ngữ mới thường khó khăn hơn nhiều so với các bạn trẻ.

Trong bài viết này, Công ty Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín Batimex sẽ chia sẻ tới các bạn về thời gian học tiếng Nhật và tầm quan trọng của tiếng Nhật khi đi lao động Nhật Bản

Cuoc-song-cua-thuc-tap-sinh-tai-trung-tam-dao-tao-Batimex (12)

Thực tập sinh Batimex trong giờ học tiếng Nhật tại Trung tâm đào tạo Batimex

Để đi Nhật yêu cầu trình độ tiếng Nhật như thế nào?

Theo quy định của Tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản (JITCO) thì chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản không bắt buộc người lao động phải học tới bài bao nhiêu và đạt được trình độ nào. Việc yêu cầu có phải học tiếng hay không là quyết định của phía nghiệp đoàn và xí nghiệp Nhật Bản – nơi trực tiếp tiếp nhận thực tập sinh sang làm việc

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của Batimex, thì có tới 99% các đơn hàng tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản đều yêu cầu ứng viên phải học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh. Bởi theo người Nhật, thực tập sinh cần có kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật cơ bản thì mới có thể hòa nhập được với môi trường, với đồng nghiệp và tiếp thu được sự hướng dẫn chỉ báo từ quản lý để hoàn thành tốt công việc và phát triển được kỹ năng làm việc.

Thời gian học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao lâu?

Hiện tại, hầu hết các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản đều không yêu cầu năng lực tiếng Nhật trước thi tuyển. Thay vào đó, ứng viên khi trúng tuyển sẽ phải tham gia một khóa học tiếng Nhật cơ bản. Và khóa học này có thời gian khoảng 4 đến 6 tháng, ngoài ra một số nghiệp đoàn họ cũng yêu cầu thực tập sinh học tới bài khoảng 30 thì mới xuất cảnh.

Tầm quan trọng của tiếng Nhật khi đi xuất khẩu lao động

Nhiều bạn có tâm lý muốn đi càng nhanh càng tốt và suy nghĩ rằng đi lao động thì cần gì phải học tiếng, đa số chỉ là lao động chân tay thôi, sang đấy cũng có người hướng dẫn bằng tiếng Việt trong tháng đầu tiên rồi nên sẽ làm được việc 1 cách dễ dàng. Cũng chính vì tâm lý nôn nóng muốn được đi ngay, đi cho bằng được mà nhiều bạn đã phải vay mượn khắp nơi, bán trâu, bò, đất đai…chịu mức chi phí rất cao để được đi nhanh, rồi đến khi qua đó mới vỡ lẽ ra nhiều điều.

Nhưng thực tế khi sang Nhật làm việc!!!

Ngày qua ngày vốn liếng tiếng Nhật tích lũy được cũng chỉ được vài ba câu, sau một thời gian tự bươn chải với bao nhiêu vất vả ban đầu do rào cản ngôn ngữ.

Hầu như….

Không có bạn nào muốn kéo dài thời gian học tập tiếng tại Việt Nam, nhất là những bạn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Tuy nhiên, các bạn chỉ cần dành thêm ít nhất 3 tháng mà tốt nhất là 6 tháng để học tiếng Nhật cho tử tế thì sự chuẩn bị cho tương lai của các bạn trên đất Nhật sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều. Nếu dành thời gian trong 6 tháng với sự quyết tâm các bạn sẽ đạt được trình độ N4. Ở trình độ này, việc giao tiếp tiếng Nhật của bạn sẽ tốt hơn những bạn lao động khác rất nhiều.

Nếu sang Nhật bạn sẽ thấy người Nhật họ không giỏi ngoại ngữ khác nên khi nghe ai nói được tiếng Nhật, họ rất mừng và trân trọng. Người Nhật luôn ưu ái lựa chọn những bạn có năng lực tiếng Nhật tốt vì họ luôn thấy bất an khi đôi bên không có ngôn ngữ chung. Người được người Nhật cất nhắc, tin tưởng giao việc nọ việc kia luôn là người thông thạo tiếng Nhật.

Vậy nên!!!

Chậm lại một chút để đầu tư cho việc học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là điều vô cùng cần thiết. Đừng tiếc thời gian, tiền bạc và công sức cho một sự đầu tư đúng đắn các bạn ạ.
Mai này đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về nước chắc chắn các bạn cũng sẽ tiếp tục đi xin việc hoặc tự gây dựng sự nghiệp. Sẽ rất thuận lợi cho khi các bạn có tiếng Nhật tốt, cùng với kinh nghiệm làm việc ở Nhật. Mức lương các bạn nhân được sẽ khác hẳn các bạn không có tiếng Nhật. Rất nhiều công ty đang cần tuyển nhân viên có năng lực tiếng Nhật cũng như kỹ năng, tác phong làm việc của người Nhật. bạn có thể truy cập các trang tuyển dụng việc làm để thấy được độ HOT của việc làm tiếng Nhật như thế nào.
Hãy tự đặt câu hỏi và tìm câu trả lời cho công cuộc đầu tư cho tương lai của chính mình. Chúc các bạn thành công!

 

Bài liên quan