Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

THÀNH ĐÔ IES

Tầng 9 - Tòa nhà CIC POWER - 219 Trung Kính - Yên Hòa - Cầu giấy - Hà Nội

Đăng ký ứng tuyển ngay

Hotline

0385.866.866

[Hỏi đáp] 40 tuổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

10-10-2022
1141

Thời gian gần đây rất nhiều câu hỏi chúng tôi nhận được và đáng chú ý nhất là câu hỏi 40 tuổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? dưới đây là câu trả lời cho các bạn nhé

Mục lục xem nhanh:

Câu trả lời 40 tuổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Lời khuyên dành cho các bạn muốn đi Nhật khi tuổi đã cao

Các đơn hàng nhận đến độ tuổi 40 tham gia XKLĐ Nhật Bản

40 tuổi có đi Nhật Bản được không

Câu trả lời 40 tuổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Câu trả lời là:

Thời gian gần đây có khá nhiều băn khoăn cho những ai muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở độ tuổi 40, bởi Nhật Bản hiện đang nổi tiếng về vấn đề già hóa dân số, vì vậy nguồn nhân lực làm việc ở đây đang thiếu hụt khá nghiêm trọng, họ cần tuyển những lao động trẻ tuổi, năng động, sáng tạo, có tinh thần học hỏi cao và đặc biệt có sức khỏe tốt, nhưng không phải như vậy là độ tuổi 40 không thể đi, hiện nay có khá nhiều đơn hàng tuyển chọn người lao động trong độ tuổi này đặc biệt là các đơn hàng về nông nghiệp.

Bởi lẽ họ chọn độ tuổi này là vì theo quan điểm của nhiều người "gừng càng già càng cay", ở độ tuổi này họ va vấp nhiều, có nhiều kinh nghiệm làm việc hơn những người trẻ tuổi khác, mà điều này bên phía Nhật Bản họ rất thích.

40 tuổi có đi Nhật Bản được không

Lời khuyên dành cho các bạn muốn đi Nhật khi tuổi đã cao

♦ Về nước dễ có việc làm: Theo Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Nhật Bản là một trong hơn 40 thị trường xuất khẩu lao động mà người lao động trở về có khả năng tìm kiếm việc làm với thu nhập và khả năng tái hòa nhập cộng đồng cao nhất.

Theo thống kê của nhiều công ty, trong số hơn 2.500
 lao động sang Nhật Bản làm việc đã hoàn thành hợp đồng trở về nước, có 60% trở lại doanh nghiệp cũ làm việc, 30% làm việc trong các doanh nghiệp khác và 5% có điều kiện lập doanh nghiệp, mở cơ sở tự tạo việc làm.

Có tay nghề và kinh nghiệm làm việc: Ông Fukada, Chủ tịch Nghiệp đoàn Kanto, cho biết lao động Việt Nam ở Nhật Bản rất chịu khó rèn luyện kỹ thuật, kỹ năng chuyên môn, học hỏi tiếng Nhật. Nhiều chủ sử dụng lao động Nhật Bản tại Việt Nam nhận xét chất lượng làm việc của một số lao động sang Nhật trở về còn hơn cả người có bằng cấp đại học.

40 tuổi có đi Nhật Bản được không

Còn theo ông Santo, chủ một nghiệp đoàn lớn cho biết, các công ty của Nhật ở Việt Nam đều thích sử dụng những người từ Nhật Bản trở về.

♦ Thu nhập khá: Theo thống kê năm 2013, trong số 18.000 lao động Việt Nam đang tu nghiệp tại Nhật Bản, phần đông đều có việc làm ổn định, thu nhập bình quân 1.000 USD/tháng. Hầu hết các trường hợp hoàn thành hợp đồng về nước đều tích lũy được thu nhập cao, bình quân 400 – 500 triệu đồng/người.

Do vậy, nếu các bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao đẳng – đại học rồi những công việc trong nước không có hoặc không ổn định, thì các bạn nên đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Nhưng khi xuất khẩu lao động thì nên chọn các thị trường tốt, an toàn, đặc biệt lao động Nhật Bản (hay còn gọi là thực tập sinh hoặc tu nghiệp sinh).

Các đơn hàng nhận đến độ tuổi 40 tham gia XKLĐ Nhật Bản

Hầu hết các đơn hàng nhận lao động tham gia XKLĐ Nhật Bản độ tuổi 40 đều là các đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm và tay nghề cao như xây dựng hoặc may mặc. Còn các đơn chế biến, nông nghiệp đều chỉ nhận đến độ tuổi 32.

♦ Các đơn hàng xây dựng nhận đến độ tuổi 40 đối với nam như: lắp đặt giàn giáo, gia công cốt thép, ván khuôn, xây dựng tổng hợp. Mức lương của các đơn hàng xây dựng khá cao, dao động từ 145.000 - 170.000 Yên/tháng tương đương từ 30 - 35 triệu, chưa tính làm thêm tăng ca.

♦ Còn đối với nữ có các đơn hàng may mặc như: dệt kim, may quần áo trẻ em, may sơ mi. Các đơn hàng may để có thể tham gia yêu cầu đòi hỏi người lao động phải có kinh nghiệm may mặc tốt, tối thiểu 2 năm trở lên.

40 tuổi có đi Nhật Bản được không

Để có thể may thành thạo tất cả các quá trình thì độ tuổi sẽ phải rất cao, nên các đơn hàng này, xí nghiệp Nhật cũng không quá quan tâm về vấn đề tuổi tác, nên người lao động vẫn tham gia bình thường.

Các đơn hàng may mặc mức lương trung bình không cao lắm dao động từ 130.000 - 155.000 Yên/tháng tương đương từ 27 - 33 triệu đồng, nhưng tăng ca rất nhiều, mức thu nhập người lao động kiếm thêm từ tăng ca mỗi tháng từ 60.000 - 100.000 Yên/tháng. Vì ngoài tăng ca trên công ty, người lao động còn được mang sản phẩm về nơi ở làm việc, nên mỗi tháng để dư ra 25 - 30 triệu là chuyện rất bình thường.

Bên trên là những câu trả lời "40 tuổi có đi Nhật Bản được không?". Bên cạnh các đơn hàng đó thì còn rất nhiều sự lựa chọn cho các anh chị muốn đi Nhật tuổi cao, xăm trổ, cụt đốt, mù màu, Viêm gan B. Hãy liên hệ để được tư vấn chương trình phù hợp và lộ trình chi phí. Chúc các bạn thành công!

Bài liên quan

Liên hệ