Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

XKLĐ Nhật Bản - Hàn Quốc - Châu Âu.......

Đăng ký ứng tuyển ngay

Hotline

0384100394

Chi phí đi XKLĐ Nhật hết bao nhiêu ?

15-05-2018
935

Ngoài mức lương đi XKLĐ Nhật, chi phí là 1 trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu chương trình XKLĐ Nhật Bản. Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu? Các khoản tiền mà người lao động phải đóng từ lúc đăng ký tham gia cho tới khi xuất cảnh? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

I/ Khảo sát chi phí đi XKLĐ Nhật hiện nay

1.  Khảo sát chi phí đi XKLĐ Nhật tại các công ty XKLĐ Nhật Bản.

Nếu tìm kiếm từ khóa "Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản" google sẽ trả về 1.570.000 kết quả trong 0,69 giây. Từ đó có thể thấy được nhu cầu tìm kiếm thông tin về chi phí XKLĐ Nhật Bản hiện nay cực kì lớn. Tuy nhiên, hầu hết các kết quả trả về khá mơ hồ, và có sự chênh lệch khá lớn giữa các công ty.

Đây là 1 số chia sẻ của các bạn thực tập sinh

Qua những chia sẻ trên của các bạn thực tập sinh thì có thể thấy các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản thường thu mức phí với người lao động dao động trong khoảng trên dưới 200 triệu đồng. Đó quả là một số tiền không nhỏ, vậy họ đã thu những khoản chi phí gì của người lao động và những khoản thu đó có thực sự chính xác? 

2.  Tại sao có sự chênh lệch chi phí đi XKLĐ Nhật giữa các công ty.
 Thời gian xuất cảnh: Các đơn hàng đi nhanh hơn có chi phí cao hơn.
 
Mức lương mà bạn nhận được: Những đơn hàng tốt, có lương cao, công việc ổn định thường mức phí chênh lên từ 500 - 1000 USD. 

 Công việc lựa chọn: Các đơn công xưởng sẽ có mức phí cao hơn các đơn ngòai trời. Đặc biệt các đơn hàng may mặc sẽ được hỗ trợ phí nhiều nhất. 
 Phí đào tạo của từng công ty: Các công ty sẽ tổ chức đào tạo cho người lao động với các đơn hàng yêu cầu kỹ năng. Các đơn hàng khác nhau sẽ có chi phí đào tạo khác nhau.
 Phí dịch vụ
 Vùng miền: Miền bắc chi phí thường cao hơn so với miền nam do thời gian xuất cảnh nhanh và nhiều đơn hàng lựa chọn.
 
Cọc chống trốn: Từ 2-3 ngàn USD (số tiền này người lao động sẽ nhận lại được 100% khi hết hạn hợp đồng làm việc).
Lưu ý quan trọng

Các doanh nghiệp xuất khẩu lao động chỉ được thu tiền của thực tập sinh sau khi trúng tuyển, đã được ký kết hợp đồng lao động và người lao động đã được phía Nhật Bản cấp tư cách lưu trú làm việc
Không nên đi xuất khẩu qua môi giới để tránh phí đội lên gấp nhiều lần.
Mức chi phí thường phụ thuộc vào yếu tố: ngành nghề, mức lương, địa điểm làm việc. 
 Hiện tại thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có 2 chương trình thực tập sinh 1 năm và 3 năm. Tuy nhiên, chỉ tham gia đơn hàng đi Nhật 3 năm người lao động mới có thể được gia hạn để quay trở lại Nhật Bản thêm 2 năm làm việc, các đơn hàng 1 năm thì không. Cho nên người lao động cần phải lựa chọn kỹ khi chọn đơn hàng 1 năm hoặc 3 năm
Mọi khoản chi phí đóng cho các doanh nghiệp, công ty xuất khẩu lao động đều phải có hóa đơn rõ ràng. Khi người lao động đóng bất kì khoản phí nào cũng nên lấy lại hóa đơn để tránh các trường hợp có tranh chấp xảy ra với các công ty xuất khẩu lao động

Để tránh bị môi giới xuất khẩu lao động lôi kéo, lừa gạt, tránh không bị lôi kéo tham gia vào các công ty thu các khoản chi phí cao. Các bạn hãy tham khảo, tìm hiểu và liên lạc đến nhiều công ty có giấy phép xkld Nhật Bản để được tư vấn chi tiết và tìm ra công ty uy tín, tốt nhất để tham gia các bạn nhé

Bài liên quan