TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Tầng 2 Tòa nhà Green Park , lô 33 Yên Hòa Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

Đăng ký ứng tuyển ngay

Hotline

0969700077

Những quyền lợi cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước

27-11-2017
221
Đối với những bạn đi xuất khẩu lao động nói chung và thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản nói riêng, khi sinh sống và làm việc tại đất nước mặt trời mọc bạn cũng sẽ phải hoàn thành đầy đủ những nghĩa vụ bắt buộc như một công dân Nhật như việc đóng các khoản thuế, bảo hiểm xã hội...
 
Nhưng do thời gian làm việc tại Nhật của thực tập sinh hiện nay tối đa chỉ được 5 năm nên sẽ không thể hưởng được những quyền lợi về sau như các chế độ hưu trí...

Bởi vậy, để đảm bảo quyền lợi cho tất cả người lao động, chính phủ Nhật đã thông qua dự luật liên quan đến thuế cho người nước ngoài cũng như thực tập sinh kỹ năng trong quá trình sống và làm việc tại Nhật đã hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế trong thời gian làm việc tại đất nước này.

Theo đó khi hết hợp đồng về nước người lao động sẽ được hoàn lại một phần tiền thuế.
 
Dưới đây chúng tôi xin tóm tắt ngắn gọn một vài quyền lợi mà các bạn sẽ nhận được sau khi về nước, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.
 
1. Hoàn tiền bảo hiểm thôi việc (nenkin)
 


Số tiền hoàn thuế Nenkin nhận được lần 1 và lần 2
 
- Đối tượng được hưởng là người lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản đã hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế ít nhất từ 6 tháng trở lên và về nước dưới 2 năm.
- Số tiền hoàn thuế trung bình khoảng > 40 triệu VNĐ, tùy theo số tiền thuế mà người lao động đã đóng nhiều hay ít khi làm việc tại Nhật.
- Lọai này thì thường các công ty phái cử thực tập sinh sẽ có những hướng dẫn chi tiết giúp các bạn làm thủ tục.
- Thời gian thủ tục thường từ 3~6 tháng. 
 
2. Hoàn tiền thuế từ bảo hiểm thôi việc
 
Vì là người nước ngoài tại Nhật Bản nên bạn sẽ nhận được 80% tiền nenkin (theo mục 1) sau khi rời Nhật Bản quay về Việt Nam. Tuy nhiên bạn cũng có thể xin hoàn luôn khoản tiền Nenkin lần 2 với 20% còn lại nếu bạn làm vài thủ tục cần thiết.
 
- Đối tượng là người lao động đã làm xong thủ tục nhận tiền nenkin lần 1 và có trong tay giấy tsuchisho, thời gian về nước là dưới 5 năm.
- Số tiền hoàn thuế thường từ 8-11 triệu, tùy theo thời gian đóng bảo hiểm của người lao động. Lọai này thì bạn sẽ không thể tự mình làm được mà phải ủy thác cho người Nhật đang sống bên Nhật và có thể giải quyết các thủ tục về thuế.
- Thời gian thủ tục từ 2~3 tháng.
 
3. Cơ hội việc làm rộng mở sau khi về nước

Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên sẽ nắm trong tay cơ hội rất lớn được làm việc trong các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam, làm giáo viên tiếng Nhật...với mức thu nhập hấp dẫn.
 

1,7 triệu kết quả trả về khi tìm kiếm từ khóa tuyển dụng tu nghiệp sinh về nước
 

Ngoài ra, các doanh nghiệp Nhật, các công ty du học, xuất khẩu lao động rất ưu tiên trong việc tuyển dụng các bạn đã có khoảng thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Bởi tác phong, lối sống và kinh nghiệm làm việc sẽ phục vụ rất tốt cho công việc tại Việt Nam.

Trên đây là những quyền lợi cơ bản cho người lao động khi làm việc tại Nhật Bản hết hợp đồng về nước, ngoài ra các bạn cũng sẽ được
xkldnhatban.vn tư vấn định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn.

Bài liên quan

Liên hệ