CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU THÁI NGUYÊN (BATIMEX)

Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline

0978.486.342

Hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

27-11-2017
Châu Nguyễn
8
 
Đối tượng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản
 
- Nam/nữ độ tuổi từ 18-35 tuổi (một số đơn lấy tuổi cao hơn).
- Tốt nghiệp cấp 2 trở lên.
- Có sức khỏe tốt, có kinh nghiệm làm việc thực tiễn là một lợi thế.
- Chưa từng xin visa đi Nhật
 
Nếu bạn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên thì liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách của chúng tôi để được hướng dẫn làm hồ sơ dự tuyển hoặc bạn cũng có thể tham khảo chi tiết các loại giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được chúng tôi đề cập dưới đây.
 

Thủ tục - Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Ảnh thẻ
 
- Số lượng: 12 ảnh 3x4; 12 ảnh 4x6; 06 ảnh 3,5x4,5, 06 ảnh 4,5x 4,5
Lưu ý: Ảnh chụp trên phông nền trắng, mặc áo sáng màu, trang phục chỉnh tề, đầu tóc gọn gàng.
 
2. Giấy khám sức khỏe đạt tiêu chuẩn:
 
Thực tập sinh sẽ được cán bộ tư vấn hướng dẫn thủ tục khám sức khỏe tại bệnh viện Tràng An, khi hoàn tất việc khám sức khỏe thì chờ khoảng 2-3 ngày làm việc sẽ có kết quả. Tìm hiểu về quy trình khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản để hiểu rõ hơn về vấn đề này.
 
3. Giấy tờ cá nhân:
 
- Sơ yếu lý lịch: Có đóng dấu đỏ xác nhận của chính quyền địa phương nơi thực tập sinh cư trú: Số lượng 02 bản chính
 
- Sổ Hộ khẩu gia đình: Các bạn photo 2 bản và xin công chứng.
 
- Giấy khai sinh: Số lượng 2 bản sao có công chứng
 
- Chứng minh nhân dân: Số lượng 02 bản sao photo 2 mặt và đóng dấu công chứng.
 
- Bằng tốt nghiệp các loại: Mỗi loại cũng photo ra 2 bản rồi xin công chứng.
 
- Dịch thuật: Bằng tốt nghiệp cấp 3 và các chứng chỉ liên quan (nếu có) từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh: Số lượng mỗi loại 02 bản có công chứng. Nếu chưa có công ty sẽ làm sau khi trúng tuyển
 
- Xác nhận nhân sự: Có dán ảnh và đóng dấu giáp lai (do Công an xã/phường cấp): Số lượng 01 bản.
 
- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:  Cấp bởi ủy ban nhân dân xã/phường nơi thực tập sinh cư trú: Số lượng 01 bản; Trường hợp thực tập sinh đã kết hôn thì photo công chứng giấy đăng ký kết hôn.
 
- Ảnh gia đình: Ảnh chụp chung tất cả thành viên trong gia đình, chụp trước cửa nhà thực tập sinh đang sinh sống: Số lượng 01 ảnh.
 
- Bản cam kết của gia đình và thực tập sinh: Làm theo mẫu của công ty (có xác nhận của UBND xã/phường): Số lượng 01 bản. (làm tại công ty sau khi trúng tuyển)
 
4. Hộ chiếu:
 
Thự tập sinh có trách nhiệm nộp cho công ty trước ngày thi tuyển đơn hàng; trường hợp thực tập sinh chưa có Hộ chiếu phải đi làm ngay tại phòng Xuất nhập cảnh Công an tỉnh/thành phố.
 
Trên đây là toàn bộ hồ sơ, giấy tờ cần thiết để các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của Japan.net.vn để được hỗ trợ.

Bài liên quan